Vừa qua, Công ty CP Lilama 69 -3 đã hoàn thành lắp đặt Block lò cuối cùng trọng lượng 240 tấn hạng mục lò nung Clinker dự án xi măng Xuân Thành giai đoạn II, công suất 12.500 tấn Clinker/ ngày, đảm bảo an toàn, chất lượng, hiệu quả, vượt tiến độ của chủ đầu tư đặt ra.

     Lò nung Clinker đường kính trong 6,3m, chiều dài 97,7m, khối lượng 1.900 tấn, công nghệ tiên tiến nhất của hãng FLSmidth. Các Gale đỡ lò được tổ hợp với vỏ lò, kiểm tra đúng các chỉ số kỹ thuật trước khi lắp vào vị trí, mã hàng lớn nhất là 320 tấn. Để lắp đặt được mã hàng này phải sử dụng cẩu có sức nâng 600 tấn.

     Anh Phạm Xuân Định đội trưởng đội lắp đặt dự án chia sẻ, mặc dù địa hình phức tạp, mặt bằng thì công chật hẹp, trọng lượng các mã hàng lớn (mã hàng lớn nhất nặng 320 tấn) lắp đặt ở độ cao 24m nhưng với sự quyết tâm cao và tính toán kỹ lưỡng của cán bộ, công nhân viên trong đội, việc lắp đặt lò nung Clinker đã hoàn thành trước tiến độ 5 ngày, được chủ đầu tư và chuyên gia FLSmidth đánh giá cao.


      Đến thời điểm này tất cả các thiết bị do Lilama 69-3 chế tạo đã được chuyển đến công trường tổ hợp và lắp đặt. Ban dự án, các đội công trình của Công ty cổ phần Lilama 69-3 và các nhà thầu phụ đang khẩn trương triển khai hoàn thành các hạng mục và quyết tâm hoàn thành dự án theo đúng tiến độ đã đề ra, kết thúc phần lắp đặt cơ khí trước ngày 30/6/2017.

PV