Trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9, những người thợ Lắp máy Việt Nam - LILAMA trên công trường nhà máy nhiệt điện Long Phú 1 (Sóc Trăng) lại bắt đầu một hạng mục công trình mới: Lắp đặt lò hơi và thiết bị phụ tổ máy số 2 của nhà máy.

     Ngay từ sáng sớm, đan xen những tiếng búa, tiếng còi, tiếng xe là những tiếng máy rộn rã khắp công trường. Là những bước chân không mệt mỏi, những bàn tay thoăn thoắt của những người thợ LILAMA 45-1 khi lắp đặt lò hơi tổ máy số 2. Sự cẩn thận, tỉ mỉ của các anh đã khiến việc lắp đặt diễn ra nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn, bài bản. Từ những chi tiết nhỏ nhất cũng được chuẩn bị cẩn thận. Từng cây giá treo vách lò hơi số 2 lần lượt vào vị trí...

     Đây thực sự là chuỗi ngày nhộn nhịp, hối hả hơn những ngày bình thường khác khi ở hầu khắp các hạng mục, gần 500 cán bộ, kỹ sư, người lao động LILAMA đang chạy đua với thời gian, khẩn trương lắp đặt để đưa công trình vào hoàn thành kịp tiến độ.

     Báo điện tử Xây dựng trân trọng giới thiệu chùm ảnh về không khí làm việc khẩn trương trên công trường nhà máy nhiệt điện Long Phú 1 của những người thợ Lắp máy LILAMA:

Theo báo Xây dựng (PV - Ảnh: Nguyễn Đức Nam)