Ngày 04/7/2018, tại Vương quốc Brunei Darrusallam. Tổng Công ty LILAMA đã ký kết hợp đồng cho dự án Nhà máy phân bón A/U với Tổng thầu Thyssenkrupp Industrial Solution AG (tkIS)- Đức.

Tổng Giám đốc LILAMA Lê Văn Tuấn và Tổng thầu Thyssenkrupp ký kết hợp đồng.

     Dự án nằm tại khu công nghiệp Sungai Liang Industrial Park (SPARK) thuộc vương quốc Brunei, cách thủ đô Bandar Seri Begawan khoảng 100 km, Nhà máy phân bón A/U Brunei có diện tích nhà máy chính vào khoảng 23 héc ta và 3.3km cầu tàu xuất sản phẩm.

-        - Chủ đầu tư: Brunei Fertilizer Industries SDN BHD (BFI).

-        - Nhà thầu EPC: Thyssenkrupp Industrial Solution AG (tkIS)- Đức.

-        - Tổng mức đầu tư: 1.3 tỉ USD.

-        - Công suất dự án: 2.200 tấn NH3/ngày và 3.900 tấn Urea/ngày.

    Theo hợp đồng ký kết, LILAMA thực hiện gia công chế tạo và lắp đặt thiết bị cơ khí, chiếm khoảng 80% phần công việc cơ khí của Dự án và có thể tăng thêm trong quá trình thực hiện Dự án. Tiến độ thi công dự kiến từ tháng 12/2018 đến tháng 10/2020 (23 tháng).

     Đây là dự án có yêu cầu ngặt nghèo về chất lượng, tiến độ và đặc biệt là công tác an toàn trong công tác thi công. Được biết tại thời điểm cao điểm LILAMA huy động đến 1200 người tham gia thi công và nguồn nhân lực thực hiện lắp đặt tại Brunei sẽ là nguồn nhân lực từ các công ty thành viên LILAMA.

     Nhà máy phân bón A/U Brunei là dự án đầu tiên của LILAMA đầu tư thực hiện ở nước ngoài với phạm vi công việc hoàn chỉnh gồm cung cấp vật tư, sắp xếp và cung ứng nhân lực, cung cấp máy móc thi công. LILAMA đồng thời là nhà thầu đầu tiên của Việt Nam thực hiện dự án với phạm vi công việc như vậy ở nước ngoài.

Ông Đặng Thiện Thuật - Giám đốc Công ty Lilama South East Asia SDN BHD và Tổng thầu.

     Với thế mạnh về chế tạo cơ khí, lắp đặt và việc hợp tác cùng Tổng thầu EPC nhiều kinh nghiệm là Thyssenkrupp Industrial Solution AG (tkIS) - Đức, LILAMA tin tưởng sẽ thực hiện thành công dự án dù cho có nhiều khó khăn và thách thức và mang về nguồn ngoại tệ cho đất nước.

     Việc ký kết hợp đồng này đánh dấu bước tiến quan trọng vươn ra quốc tế và mở ra nhiều cơ hội hợp tác  với các đối tác quốc tế lớn và việc làm cho LILAMA trong tương lai.