Trong hai ngày 01/6 & 02/6/2017, Đoàn công tác của Công đoàn Xây dựng Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Thuỷ Lệ, Uỷ viên Ban Cán sự Đảng BXD, Uỷ viên BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch CĐXDVN làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc, động viên người lao động Lilama tại công trình xây dựng Nhà máy Nhiệt điện sông Hậu 1 và nhiệt điện Long Phú 1.

    Cùng đi có các đồng chí trong Ban thường vụ CĐ XDVN, các đồng chí Lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty Lilama.

    Tại dự án Nhiệt điện Sông Hậu 1 và Long Phú 1, sau khi nghe báo cáo của các đơn vị về tình hình tiến độ thi công và các hoạt động công đoàn trong Tháng công nhân, công tác chăm lo đời sống người lao động của các đơn vị. Chủ tịch CĐXDVN Nguyễn Thị Lệ Thủy đánh giá cao sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo Tổng Công ty đối với người lao động bên cạnh đó Chủ tịch CĐXDVN đặc biệt yêu cầu Công đoàn các đơn vị cần quan tâm hơn nữa đời sống, việc làm cho người lao động và chú trọng phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, ổn định đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công nhân viên, người lao động của đơn vị. Chỉ đạo Công đoàn Tổng Công ty Lilama và Công đoàn BDA Sông Hậu 1 và Long Phú 1 trong giai đoạn khó khăn chung của Tổng Công ty, Công đoàn cùng chính quyền phối hợp, đoàn kết, nỗ lực để đạt các chỉ tiêu, hoàn thành các mốc tiến độ cam kết với chủ đầu tư, tổng thầu góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

     Công trình xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 do Tổng công ty Lilama làm tổng thầu EPC, được khởi công xây dựng ngày 16/5/2015. Dự kiến sau 48 tháng thi công, tổ máy 1 sẽ chính thức đi vào hoạt động. Nhà máy có công suất 1.200Mw, với tổng khối lượng lắp đặt thiết bị trên 120 nghìn tấn. Với quyết tâm cao của tập thể cán bộ và người lao động, đến nay công trình đã đạt 2,5 triệu giờ lao động an toàn, không để xảy ra tai nạn lao động. Hiện có hơn 900 lao động của tổng công ty Lilama đang làm việc tại dự án.

     Khác với công trình xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1, Tổng công ty Lilama là nhà thầu phụ thi công công trình xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1. Chính thức khởi công xây dựng ngày 10/4/2016, với công suất 1.200Mw và khối lượng lắp đặt thiết bị trên 40 nghìn tấn, dự kiến tháng 10/2018 tổ máy 1 sẽ đi vào hoạt động. Hiện có hơn 500 lao động của tổng công ty Lilama đang làm việc tại dự án.

     Thi công công trình trọng điểm trong điều kiện xa nhà, nhưng người lao động đã được Tổng công ty cũng như các đơn vị thành viên quan tâm, chăm lo tốt cả về đời sống vật chất và tinh thần (tiền lương bình quân đạt trên 11 triệu đồng/người/tháng, mức ăn từ 50.000đ - 55.000đ/ngày/người). Tại 2 công trình nói trên, nhà ở của CBCNV cũng như các khu phụ trợ khác (bếp ăn tập thể, phòng tắm, phòng giặt quần áo, thư viện, sân vườn, sân bóng đá, sân bóng chuyền, sân cầu lông…) được đầu tư khang trang, sạch đẹp.

Một số hình ảnh:

Thăm và làm việc tại công trình xây dựng Nhà máy Nhiệt điện sông Hậu 1

Đoàn công tác thăm và làm việc tại công trình xây dựng  Nhà máy nhiệt điện Long phú 1 tại tỉnh Sóc Trăng.

Việt Cường