Ngày 23/12/2016 vừa qua, Hội đồng thi đua - khen thưởng Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc, tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

     Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam vinh dự có 01 đoàn viên công đoàn là công nhân trực tiếp có nhiều thành tích trong lao động sản xuất tham gia xây dựng Nhà máy thủy điện Lai Châu, đại diện Công đoàn Xây dựng và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được mời tham dự và báo cáo tham luận tại Hội nghị. Đó là anh Chu Văn Tú, công nhân lắp máy bậc 7/7 Công ty CP Lilama 10 thuộc Tổng công ty Lắp máy Việt Nam.

Anh Chu Văn Tú phát biểu tại Hội nghị

     Là thợ lắp máy có trên 30 năm kinh nghiệm làm thủy điện, anh Chu Văn Tú không ngừng phấn đấu và được tín nhiệm bầu làm nhóm trưởng, tổ trưởng và được phân công là Đội trưởng tại các dự án thủy điện Sơn La và Lai Châu. Nhận nhiệm vụ, anh luôn trăn trở, suy nghĩ để tìm phương pháp, cách thức và sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đề xuất thay đổi biện pháp thi công tối ưu để đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời gian thi công, mang lại hiệu quả cao và làm lợi cho đơn vị.

     Với bề dày thành tích, anh đã được các cấp, các ngành ghi nhận, tặng thưởng nhiều Giấy khen, Bằng khen; là cá nhân được tôn vinh tại Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, lao động giỏi lao động sáng tạo toàn quốc ngành Xây dựng các năm 2013 và 2016; năm 2016 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Anh Chu Văn Tú được Phó Chủ tịch nước biểu dương tại Hội nghị

Anh Chu Văn Tú chụp ảnh cùng lãnh đạo Nhà nước

Lãnh đạo CĐXDVN chúc mừng anh Chu Văn Tú

PV