LILAMA 69-2: Tham gia lắp đặt nhà máy thủy điện Nậm Lúc

11/04/2018 10:18

Theo tin tức từ Công ty cổ phần Lilama 69-2, đơn vị vừa ký hợp đồng chế tạo và lắp đặt hệ thống thiết bị thủy công cho nhà máy thủy điện Nậm Lúc (Bắc Hà, Lào Cai) với giá trị 100 tỷ đồng.

Các đơn vị đang khẩn trương thi công bề mặt đập 

     Theo đó, Công ty cổ phần Lilama 69-2 sẽ chế tạo và lắp đặt toàn bộ hệ thống thủy công cho nhà máy thủy điện Nậm Lúc, ví dụ: cung cấp, vận chuyển, lắp đặt, thí nghiệm, hiệu chỉnh thiết bị cơ khí thủy công và dịch vụ kỹ thuật bao gồm: đập tràn, cửa nhận nước, cống xả sâu, cửa hạ lưu nhà máy. Tiến độ thi công toàn bộ dự án sẽ là 18 tháng.

     Nhà máy thủy điện Nậm Lúc được xây dựng trên sông Nậm Lúc, thuộc xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai có công suất thiết kế là 24MW bao gồm 02 tổ máy. Đập chứa nước có chiều dài 139m, cao 33m và dung tích hồ chứa là 3,49 triệu m3 với tổng dự toán khoảng 683,801 tỷ đồng.

     Được biết chế tạo, lắp đặt và hiệu chỉnh hệ thống thiết bị thủy công nhà máy thủy điện là một trong những lĩnh vực truyền thống và Lilama 69-2 có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Trước đây, đơn vị đã từng tham gia các dự án như là: thủy điện Sơn La hydro, thủy điện Nậm Đông, thủy điện Nậm La ... 

     Đại diện lãnh đạo đơn vị cho biết với kinh nghiệm và trình độ của những người thợ lắp máy Công ty cổ phần Lilama 69-2 trong lĩnh vực lắp đặt nhà máy thủy điện, chắc chắn nhà máy thủy điện Nậm Lúc sẽ được hoàn thành đúng tiến độ đảm bảo những yêu cầu kỹ thuật khắt khe của Chủ Đầu tư.

PV.