LILAMA 18: Xây dựng kế hoạch năm 2023 tổng doanh thu đạt 1.272 tỷ đồng

18/04/2023 15:31

Sáng ngày 15/4/2023 tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần LILAMA 18 (LILAMA 18) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023. Tham dự Đại hội có các ông Thành viên Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát, đại diện lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc. Đặc biệt có sự tham dự của 58 đại biểu đại diện cho 7.209.013 cổ phần chiếm 76,7841% cổ phần có quyền biểu quyết.

Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông thường niên

Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023 tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch năm 2022 của công ty, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023 và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.

Báo cáo với cổ đông tại Đại hội, lãnh đạo Lilama 18 đã nêu rõ: Tình hình kinh tế, chính trị thế giới: Hai sự kiện “tác động kép” của đại dịch Covid-19 và chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga-Ukraine làm ảnh hưởng đến toàn cầu, khủng hoảng giá dầu, giá nguyên vật liệu, lạm phát tăng cao, chi phí nhân công tăng đột biến, lãi suất ngân hàng cũng tăng dẫn đến ảnh hưởng đến hầu hết các nền kinh tế của các nước. Nguồn năng lượng tái tạo được xem là xu hướng tất yếu trên thế giới hiện nay. Sự tiến bộ vượt bậc của các công nghệ sản xuất năng lượng từ các nguồn tái tạo (gió, mặt trời, sinh khối) đã tạo ra một sự chuyển hướng mang tính chất bước ngoặt trong ngành năng lượng khi các nhà máy điện dùng nguyên liệu hóa thạch (than đá, dầu mỏ, khí đốt) đang bị nhanh chóng thay thế bằng các nguồn năng lượng tái tạo ở qui mô rộng khắp trên toàn cầu. Dẫn đến việc tìm kiếm công ăn việc làm ngày một khó khăn, cũng vì vậy doanh nghiệp phải giảm giá để cạnh tranh với thị trường để đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động. Song song đó cạnh tranh cùng ngành nghề kinh doanh trong và ngoài nước rất khốc liệt,…Chính vì vậy, Công ty luôn phải điều chỉnh các phương án trong công tác báo giá, đấu thầu làm ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của Công ty.

Đại biểu thảo luận tại Đại hội đồng cổ đông LILAMA 18 năm 2023

Đại hội thống nhất thông qua báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 của Công ty như: Tổng doanh thu đạt 1.374.168 triệu đồng đạt tỷ lệ 104,15% so với kế hoạch, lợi nhuận trước thuế 21.269 triệu đồng, nộp ngân sách nhà nước 71.360 triệu đồng, thu nhập bình quân 14,850 triệu đồng/người/tháng, chia cổ tức 10% trên VĐL.

Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023 dự kiến: Tổng doanh thu  1.262.862 triệu đồng; lợi nhuận trước thuế 16.513 triệu đồng; nộp ngân sách nhà nước 55.039 triệu đồng; thu nhập bình quân 14,000 triệu đồng/người/tháng; Dự kiến chia cổ tức 10%/VĐL.

Năm 2023 Tiếp tục thi công các dự án: Nhiệt điện Thái Bình 2, Nhiệt điện Vân Phong 1, Nhiệt điện Vũng Áng 2, Nhiệt điện Quảng Trạch 1, Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4, Nhà máy bột - giấy VNT 19 (Quảng Ngãi), Kho tiếp nhận LNG và tái hóa khí thiên nhiên Hải Linh (Vũng Tàu), Gia công chế tạo bồn LNG Hải Linh - Hiệp Phước (Nhà Bè), Dự án lọc hóa dầu Long Sơn; Chế tạo xuất khẩu trong nước và các dự án xuất khẩu cho các Công ty nước ngoài: Công ty Danieli, Kocks Crane GmbH, Cẩu RTG Kuenz, John Zink Hamworthy, SPG Steiner GmbH… Bảo trì bảo dưỡng, các nhà máy xi măng: Holcim Hòn Chông, Hà Tiên, Hà Tiên - Kiên Giang, Kiên Lương, Nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất Quảng Ngãi, Nhà máy thép Bluscope,…

Tiếp tục theo đuổi các dự án có khả năng ký kết được hợp đồng như: Dự án ống khí lô B Ô Môn, Dự án điện khí Sơn Mỹ 2, Dự án mở rộng Nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất, Dự án Nhà máy nhựa Phú Mỹ, Dự án chế tạo chân đế điện gió ngoài khơi, Dự án chế tạo cọc monopipe cho điện gió Đông Thành 2 .v v…

Tổng giám đốc LILAMA Lê Văn Tuấn phát biểu chỉ đạo

Đại hội dành thời gian để các cổ đông và lãnh đạo Lilama 18 thảo luận, trao đổi, làm rõ các nội dung liên quan. Phần lớn các ý kiến xoay quanh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023, kế hoạch gia tăng lợi nhuận trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt và tái cơ cấu Công ty trong giai đoạn tới. Trong phần giải trình với các cổ đông, Ban lãnh đạo Lilama 18 khẳng định sẽ tiếp thu các ý kiến của cổ đông, nỗ lực phấn đấu, tập trung tận dụng triệt để và phát huy tối đa sức mạnh nội lực, tranh thủ thời cơ thuận lợi, kịp thời khắc phục những tồn tại, khó khăn với mục tiêu hoàn thành tốt kế hoạch SXKD năm 2023.

Sau khi trao đổi, thảo luận, ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 của Lilama 18 đã thông qua các nội dung được trình tại Đại hội. Trong đó, đã thông qua kế hoạch chia cổ tức bằng tiền mặt năm 2022 là 10%/vốn điều lệ.

Và trên chặng đường sắp tới với nhiều khó khăn thử thách, LILAMA 18 luôn vững tin rằng, với nền tảng về nhân lực, cơ sở vật chất, tài chính, kinh nghiệm, thương hiệu... LILAMA 18 sẽ đủ tiềm lực để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kế hoạch của năm 2023, góp phần thực hiện thành công kế hoạch SXKD năm 2023, khẳng định vị thế và thương hiệu của LILAMA 18 tại thị trường trong nước và khu vực.

Đại hội đồng cổ đông thường niên LILAMA 18 năm 2023 đã kết thúc trong không khí tin tưởng và phấn khởi, thể hiện niềm tin sâu sắc của các cổ đông vào những nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ trong giai đoạn tới, tiếp tục đưa thương hiệu LILAMA 18 đã và ngày càng được củng cố. Công ty chiếm được sự tin tưởng cao của các khách hàng.

Thu Hồng

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận