LILAMA 18.1 Hợp tác với SHIRE OAK INTERNATIONAL cùng phát triển các dự án năng lượng tái tạo

26/11/2021 08:16

Sau thời gian khảo sát, tính toán thiết kế kỹ thuật và đàm phán thương mại, ngày 18/11/2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh, LILAMA 18.1 cùng Tập đoàn Shire Oak International (SOI) đã chính thức ký kết các hợp đồng EPC cùng phát triển các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Theo đó, LILAMA 18.1 sẽ đảm nhiệm toàn bộ công tác thiết kế, mua sắm, lắp đặt và chạy thử dự án điện mặt trời áp mái (Rooftop Solar) tại Tỉnh Bình Dương và Tỉnh Thanh Hóa với tổng công suất lắp đặt khoảng 2,4MWp trị giá hơn 1,4 triệu USD. Dự kiến sau  hơn 3 tháng thi công LILAMA 18.1 sẽ bàn giao cho SOI để vận hành thương mại. Việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo này sẽ giúp ngăn ngừa phát tán tới hơn 1000 tấn/năm khí thải Carbon Dioxide (CO2) thải ra môi trường.

Với việc ký kết hợp tác cùng SOI một lần nữa khẳng định và minh chứng vị trí, năng lực trong vai trò tổng thầu EPC của LILAMA 18.1 cho các dự án năng lượng tái tạo nói chung và các dự án điện mặt trời nói riêng.

Shire Oak International là một trong những tập đoàn đầu tư năng lượng hàng đầu tại Vương quốc Anh, Châu Âu, Việt Nam và Indonesia. Với văn phòng đại diện trải dài ở nhiều quốc gia, SOI đã triển khai được nhiều dự án năng lượng tái tạo quy mô lớn, với tổng giá trị các dự án được cấp phép lên đến 2,49 tỷ USD. Với nền kinh tế tăng trưởng nhanh chóng và nhu cầu sử dụng điện của Việt Nam tăng 6.000 MW mỗi năm, Shire Oak International đang trong quá trình triển khai một loạt dự án Điện mặt trời trên khắp đất nước. Bằng cách hợp tác với các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục trên toàn khu vực, SOI hiện đang trong lộ trình triển khai khoảng 720 dự án năng lượng mặt trời mái nhà với tổng giá trị lên tới 1,9 tỷ USD (hơn 43 nghìn tỷ đồng) trên khắp Việt Nam.

Duy Tình - Việt Nga

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận