Tổng công ty Lắp máy Việt Nam tổ chức Hội nghị Người Lao động 2023

29/06/2023 13:59

Sáng 29/6 tại Hà Nội, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) đã tổ chức Hội nghị Người Lao động năm 2023. Tham dự có Ban Lãnh đạo Tổng công ty, Lãnh đạo các công ty thành viên cùng 94 đại biểu đại diện cho 999 người lao động đang làm việc tại cơ quan Tổng công ty.

Hội nghị Người Lao động là hình thức thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, là cuộc họp do người sử dụng lao động chủ trì tổ chức hàng năm có sự tham gia của người lao động và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở nhằm trao đổi thông tin và thực hiện các quyền dân chủ cho người lao động tại Tổng công ty.

Hội nghị đã nghe Báo cáo về công tác trích lập và sử dụng quỹ khen thưởng, phúc lợi do ông Tô Phi Sơn - Kế toán trưởng trình bày, Báo cáo công tác xây dựng Quy chế, quy định nội bộ và tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Báo cáo công tác tổ chức, lao động tiền lương và các chế độ chính sách...Báo cáo tình hình tổ chức Hội nghị NLĐ tại các phòng, ban, đơn vị. Nội dung Thỏa ước Lao động tập thể 2023.

Các đại biểu được nghe ông Trần Thanh Sơn - Phó trưởng phòng Kinh tế kỹ thuật trình bày báo cáo kết quả SXKD năm 2022, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023 và công tác an toàn, phòng chống cháy nổ.

Ông Bùi Đức Kiên - Chủ tịch HĐQT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Bùi Đức Kiên - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty đánh giá nền kinh tế trong giai đoạn này đang gặp vô vàn khó khăn do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan, ảnh hưởng trực tiếp tới công ăn việc làm và doanh thu của doanh nghiệp. Ông mong muốn cán bộ công nhân viên trên công trường, các phòng ban chức năng cố gắng, nỗ lực hoàn thành công việc được giao, góp phần tăng năng suất lao động và giá trị sản xuất kinh doanh; Các công ty thành viên hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch, các dự án thi công góp phần giữ vững uy tín thương hiệu Lilama.

Ông Lê Văn Tuấn - Tổng Giám đốc Tổng công ty phát biểu tại Hội nghị

Trong năm 2022, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam - CTCP đã và đang tiếp tục triển khai thi công và hoàn thành các dự án lớn, trọng điểm của đất nước như: Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1, Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2, Nhà máy Lọc hóa dầu Long Sơn, Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2, Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, Nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1, Nhà máy Nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2 và các công trình trạm điện, ... đáp ứng được yêu cầu về tiến độ, chất lượng, đảm bảo an toàn của các Chủ đầu tư, đối tác.

 Ông Tô Phi Sơn - Kế toán trưởng trình bày Báo cáo công tác trích lập và sử dụng quỹ khen thưởng, phúc lợi

Tổng công ty đã chỉ đạo, điều hành các Ban dự án, các công ty thành viên, các nhà thầu tập trung nguồn nhân lực, thiết bị thi công, nguồn lực tài chính để đáp ứng yêu cầu của các dự án. Ngoài các dự án lớn nêu trên, LILAMA đã và đang triển khai thi công lắp đặt một số dự án khác như: Trạm biến áp 220KV Yên Thủy, TTHN Vĩnh Long, Bệnh viện U bướu Kiên Giang, Trạm cắt 220Kv Bờ Y và Đăk Ooc, các Trạm bơm Kim Xá Vĩnh Phúc, Ngũ Kiên, Nguyệt Đức, … Các dự án này đã được LILAMA giao cho các nhà thầu và đơn vị thành viên triển khai thực hiện đáp ứng theo tiến độ Hợp đồng. Công tác giải ngân thanh toán cũng đang tuân thủ theo đúng quy định tại Hợp đồng.

Ông Ngô Anh Đức - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tổng công ty trình bày Thoả ước Lao động tập thể năm 2023

Trên cơ sở thực hiện các Hợp đồng đã ký và các dự án tiềm năng chuẩn bị ký Hợp đồng và triển khai trong năm 2023, Tổng công ty sẽ tập trung mọi nguồn lực để thi công các dự án đã triển khai theo đúng yêu cầu của Chủ đầu tư/Đối tác đồng thời thiết lập bộ máy quản lý điều hành, làm tốt công tác chuẩn bị thi công cho các dự án mới.

Ông Lê Văn Tuấn - Tổng giám đốc Tổng công ty đã khái quát chung về tình hình thế giới, kinh tế trong nước, các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp xây lắp nói riêng, về thị trường việc làm... Trong đó nổi bật là những khó khăn thách thức mới đối với doanh nghiệp và người lao động. Ông mong muốn người lao động ý thức được và thấu hiểu bối cảnh hiện tại của doanh nghiệp; làm tốt công việc mình đang làm, trang bị hành trang kiến thức, các kỹ năng cứng và mềm cùng một ý thức và thái độ làm việc thật tốt, xây dựng thương hiệu cá nhân. Đối với các đơn vị thành viên phải xác định mình là doanh nghiệp dịch vụ nên với khách hàng đối tác phải đảm bảo cung cấp sản phẩm dịch vụ tốt nhất cả về chất lượng sản phẩm và thời gian hoàn thành, qua đó tạo ấn tượng và xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng để tìm kiếm việc làm trong tương lai.

Ký kết Thoả ước Lao động tập thể năm 2023 Cơ quan TCT trước sự chứng kiến Ban Lãnh đạo Tổng công ty

Hội nghị cũng biểu quyết thông qua các nội dung trình bày tại hội nghị và chứng kiến lễ ký Thoả ước Lao động tập thể giữa đại diện Tổng công ty – người sử dụng lao động và Công đoàn cơ quan – đại diện cho người lao động.

Kết thúc hội nghị 100% đại biểu biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị Người Lao động Tổng công ty Lilama năm 2023.

Duy Tình - Thảo Chi

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận