Tổng công ty Lắp máy Việt Nam - CTCP: Tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022

24/06/2022 11:38

Sáng nay (24/6) tại Hà Nội, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam – CTCP đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022.

Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Bộ Xây dựng, về phía LILAMA có ông Bùi Đức Kiên - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty, ông Lê Văn Tuấn - Tổng giám đốc Tổng công ty - thành viên HĐQT, ông Nguyễn Văn Hùng - Phó TGĐ - thành viên HĐQT, ông Nguyễn Mạnh Dũng - Phó TGĐ ; Các ông bà trong Ban Kiểm soát, Ban Tổng giám đốc, Ban Thư ký, Ban Kiểm phiếu và các cổ đông về dự.

Tại Đại hội, các cổ đông của LILAMA đã được nghe trình bày Báo cáo kết quả hoạt động năm 2021, định hướng kế hoạch hoạt động năm 2022 của Hội đồng Quản trị; Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư năm 2021 và kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển năm 2022 của Ban Tổng giám đốc; Báo cáo hoạt động năm 2021 và kế hoạch hoạt động năm 2022 của Ban Kiểm soát; và nhiều văn bản quan trọng khác.

Trong năm 2021 sự bùng phát của đại dịch Covid – 19 đặc biệt là trong hai quý cuối năm đã gây nên những tiêu cực, ảnh hưởng xấu tới nền kinh tế thế giới, khu vực và Việt Nam, khiến cho hoạt động SXKD của Tổng công ty phải đối mặt với vô vàn khó khăn. Tuy nhiên bằng sự cố gắng, nỗ lực cao độ, Tổng công ty đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Các dự án thi công bám sát tiến độ thực tế và kế hoạch đề ra, bảo đảm an toàn, chất lượng, đáp ứng yêu cầu của chủ đầu tư/tổng thầu/nhà thầu chính.  

Cụ thể: doanh thu năm 2021 đạt 3.388 tỷ đồng, tương đương 110% so với kế hoạch; lợi nhuận trước thế đạt 24,1 tỷ đồng (120% so với kế hoạch), nộp ngân sách nhà nước 47 tỷ đồng.

Tại các dự án Lilama đang thi công như: nhiệt điện Sông Hậu 1, Nhiệt điện Nghi Sơn 1, Đường ống dẫn khí Nam Công Sơn 2 đã bàn giao cho chủ đầu tư vận hành thương mại, hiện đang tiến hành thanh quyết toán hợp đồng. Dự án Nhà máy phân đạm Brunei đã hoàn thành công tác thi công và nhận được chứng nhận PAC vào tháng 11/2021. Dự án Hoá dầu Long Sơn hiện tại hai gói thầu G và B đã cơ bản hoàn thành công tác thi công. Gói thầu A1 ký với tổng thầu TPSK dự kiến hoàn thành vào quý IV/2022. Tại dự án Nhiệt điện Vân Phong 1, Lilama cơ bản đáp ứng tiến độ của tổng thầu, cho tới thời điểm hiện tại đã hoàn thành 45% khối lượng công việc so với hợp đồng đã ký.

Mặc dù hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh, trong năm 2021, Tổng công ty đứng trước thách thức không nhỏ khi thị trường công việc lắp đặt, chế tạo không thuận lợi, cạnh tranh gay gắt; các dự án đầu tư công đình hoãn, giãn tiến độ; tỷ suất sinh lời dự án thấp. Mặt khác, với cơ cấu vốn chủ sở hữu thấp, nợ vay lớn, chi phí lãi vay cao; cùng với việc dòng tiền thực tế thu được từ các dự án (có doanh thu nhưng chưa có dòng tiền) chậm, còn nhiều nợ đọng, nợ khó đòi, thâm hụt dòng tiền và còn nhiều vướng mắc như: Dự án Sông Hậu 1, Dự án Thái Bình 2, Dự án Long Phú 1… khiến cho cân đối, thu xếp dòng tiền phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty gặp không ít khó khăn.

Trên cơ sở đánh giá những thuận lợi và khó khăn của nền kinh tế, các dự án/công trình hiện hữu và tiềm năng, những yếu tố ảnh hưởng tới thị trường (cuộc xung đột giữa Nga và Ucraina, tình hình dịch bệnh Covid – 19) cùng với thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Lắp máy Việt Nam – CTCP. Năm 2022, các chỉ tiêu về giá trị sản xuất kinh doanh của Tổng công ty dự kiến thấp hơn so với năm 2021. Cụ thể, doanh thu bằng 86,9%, nộp ngân sách 83,8%, lợi nhuận trước thuế 120%...

Sau một thời gian làm việc tích cực, hiệu quả, trên cơ sở phát huy tinh thần trách nhiệm, các cổ đông đã biểu quyết thông qua toàn bộ các nội dung được trình bày tại Đại hội với số phiếu biểu quyết tán thành 100%. Đại hội đã thành công tốt đẹp và bế mạc vào hồi 11h10 phút cùng ngày.

Duy Tình, ảnh: Đức Bảo

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận