Tổng kết Tháng Công nhân 2024: Công đoàn Tổng công ty Lilama thăm hỏi, tặng 400 suất quà cho người lao động

28/05/2024 12:17

Kể từ năm 2012, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã quyết định lấy Tháng 5 hằng năm là Tháng Công nhân. Trong những năm qua, việc tổ chức các hoạt động trong Tháng Công nhân được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng năm của Công đoàn Lilama.

Công đoàn TCT trao quà cho các đoàn viên công đoàn tại Dự án nhiệt điện Vũng Áng 2

Đây là đợt cao điểm để các cấp công đoàn trong Tổng công ty tích cực tổ chức, phối hợp tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức công đoàn là “đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên-NLĐ, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp”.

Nhằm chia sẻ khó khăn, góp phần chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động, Công đoàn Tổng công ty Lắp máy Việt Nam đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng Công nhân năm 2024 tại các công đoàn cơ sở trực thuộc. Đối tượng là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các công đoàn cơ sở và tại các công trường, dự án của Tổng công ty. Cụ thể quà tặng bằng tiền là 400 suất, mỗi suất quà là 500.000 đồng/suất, tương ứng với tổng số tiền là 200.000.000 đồng;  quà tặng bằng hiện vật: 100 suất được trao cho các cá nhân đoàn viên, người lao động  khi lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty thăm và trao quà trực tiếp tại công trường, dự án và 10 suất quà tập thể được đóng thùng trao cho đơn vị; trị giá mỗi suất quà cá nhân 250.000 đồng, trị giá mỗi suất quà tập thể là 1.000.000 đồng.

Công đoàn TCT trao quà cho đoàn viên công đoàn tại dự án nhiệt điện Quảng Trạch 1

Tại Dự án Nhiệt điện Vũng Áng 2 (Hà Tĩnh) và Dự án Điện Quảng Trạch 1 (Quảng Bình), Công đoàn Tổng công ty dành 100 suất quà (bằng tiền mặt và bằng hiện vật) trao cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) của các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Công đoàn Tổng công ty Lắp máy Việt Nam. Cụ thể: Tại Dự án Nhiệt điện Vũng Áng 2: Số suất quà được trao: 60 suất (mỗi suất 500.000 đồng tiền mặt và 01 túi quà trị giá 250.000 đồng); Đoàn viên, NLĐ của 08 CĐCS đang làm việc tại dự án, bao gồm: Công đoàn Cơ quan TCT (Ban DA Điện Vũng Áng 2, Đội thi công số 1); Công đoàn Công ty Cổ phần Lilama 18 (Đội thi công 18.5 và Đội thi công 18.7); Công đoàn Công ty cổ phần Lilama 10; Công đoàn Công ty cổ phần Lilama 5; Công đoàn Công ty cổ phần Lilama 7; Công đoàn Công ty cổ phần Cơ khí Lắp máy Lilama; Công đoàn Công ty cổ phần Lắp máy Thí nghiệm Cơ điện; Công đoàn Công ty cổ phần Lilama 18.1.Tại Dự án Nhiệt điện Quảng Trạch 1: số suất quà được trao: 40 suất (mỗi suất 500.000 đồng tiền mặt và 01 túi quà trị giá 250.000 đồng); Đoàn viên, NLĐ của 02 CĐCS đang làm việc tại dự án bao gồm: Công đoàn Công ty Cổ phần Lilama 18; Công đoàn Công ty Cổ phần Lilama 10.

Ông Lê Đình Khanh - Chủ tịch Công đoàn TCT phát biểu tại lễ phát động Dự án nhiệt điện Quảng Trạch 1

Phát biểu tại buổi trao tặng quà ông Lê Đình Khanh- Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty nhấn mạnh: “Nhân dịp này, thay mặt BTV CĐ LILAMA tôi đề nghị lãnh đạo BDA, các CĐCS, các Đội thi công thuộc các CĐCS tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung, chủ đề trong Tháng Công nhân, tập trung và quan tâm hơn nữa đến hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị, chú trọng thực hiện, đảm bảo chế độ chính sách, điều kiện làm việc, tạo điều kiện thuận lợi để người lao động yên tâm công tác.”

Thảo Chi

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận