Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam thăm, chúc Tết, tặng quà người lao động

10/01/2023 11:07

Ngày 10/01/2023, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà NLĐ Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA), Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đang thi công các công trình, dự án tại tỉnh Khánh Hoà.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị và Chủ tịch CĐXDVN Nguyễn Thị Thủy Lệ tặng quà NLĐ Tổng công ty LILAMA.
Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Ủy viên Ban cán sự đảng Bộ Xây dựng, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch CĐXDVN. Các đồng chí: Đậu Minh Thanh, Chánh Văn phòng BXD; Bùi Đức Kiên, Chủ tịch HĐQT TCty LILAMA; Lê Văn Tuấn, Tổng Giám đốc TCty LILAMA; Lê Đình Khanh, Uỷ viên BTV CĐXDVN, Chủ tịch Công đoàn TCty LILAMA; Nguyễn Việt Hùng, Chủ tịch HĐTV TCty HUD; Đỗ Hoài Đông, Tổng Giám đốc TCty HUD.
Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà NLĐ TCty LILAMA đang tham gia thi công tại Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1. Tại dự án này, LILAMA tham gia thi công các gói thầu của nhiều tổng thầu khác nhau với các hạng mục chính gồm: lắp đặt hệ thống điện và đo lường điều khiển nhà tua-bin; toàn bộ hệ thống phụ trợ nhà máy; lò hơi chính và lắp đặt; chạy thử hệ thống điều hoà thông gió. Hiện đang có khoảng 2.500 NLĐ của TCty LILAMA đang thi công tại đây. 
Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm, tặng quà NLĐ TCty HUD đang thi công tại công trình nhà ở xã hội khu đô thị mới Phước Long, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là công trình nhà ở đi kèm với các dịch vụ và tiện ích công cộng, phục vụ cho những người có thu nhập thấp còn khó khăn về nhà ở của tỉnh. Dự án là niềm tự hào của TCty HUD khi cùng chung tay với tỉnh Khánh Hòa và thành phố Nha Trang chú trọng quan tâm đến chương trình phát triển nhà ở xã hội, giải quyết nhu cầu về nhà ở, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân có thu nhập thấp trên địa bàn; góp phần triển khai thực hiện đề án xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội, nhà ở công nhân trong giai đoạn từ nay đến năm 2030 của Bộ Xây dựng.
Tới thăm, chúc Tết và tặng quà NLĐ tại các đơn vị, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị và Chủ tịch CĐXDVN Nguyễn Thị Thuỷ Lệ đã thăm hỏi, động viên NLĐ đang thi công trên công trường khắc phục mọi khó khăn, làm việc hiệu quả, đảm bảo an toàn, chất lượng và tiến độ thi công.​
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị và Chủ tịch CĐXDVN Nguyễn Thị Thuỷ Lệ cùng lãnh đạo TCT LILAMA
động viên NLĐ đang thi công trên công trường.
Bộ trưởng biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, sự đoàn kết, thống nhất của tập thể lãnh đạo, NLĐ các đơn vị đã vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tích góp phần vào sự phát triển chung của ngành Xây dựng, đồng thời bảo đảm việc làm, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ. Bộ trưởng mong muốn trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục quan tâm hơn nữa tới chế độ chính sách, điều kiện làm việc, thiết thực chăm lo vật chất, động viên tinh thần cho NLĐ, nhất là trong dịp Tết đến, Xuân về, để mọi NLĐ đều có một cái Tết đầm ấm, an vui.
Theo đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Chủ tịch CĐXDVN, trong những năm qua, CĐXDVN luôn chú trọng và phát huy tốt vai trò của tổ chức công đoàn trong công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ; đồng thời thực hiện tốt các hoạt động chăm lo đời sống, tinh thần cho đoàn viên, NLĐ, nhất là dịp Tết Nguyên đán. Năm 2022, tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong Ngành vẫn còn gặp nhiều khó khăn; giá hàng hóa, nguyên liệu đầu vào tăng mạnh, chuỗi cung ứng bị gián đoạn, tỷ giá gia tăng..., ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên và NLĐ.
Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn của đoàn viên công đoàn, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, riêng CĐXDVN trích 06 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn để thăm hỏi, tặng quà 6.000 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn trong Ngành tích cực, đẩy mạnh tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ, nổi bật là hoạt động tổ chức xe đưa, đón, hỗ trợ vé tàu, xe để NLĐ về quê ăn Tết và ngược lại; thăm hỏi, tặng quà NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện để NLĐ đón Tết tại công trường, nhà máy vui vẻ, phấn khởi, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn lao động, thực hiện đúng quy định của Bộ luật Lao động về chế độ làm việc vào ngày lễ Tết. 
Một mùa xuân mới đang về mang theo niềm tin và ước vọng. Trên những công trình tấp nập của guồng máy công việc, những người thợ xây dựng ngời sáng niềm vui bởi tiến độ, hiệu quả công việc, sự động viên khích lệ kịp thời của lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo CĐXDVN. Đây là hoạt động thiết thực, thường xuyên, đậm tính nhân văn, chia sẻ và kết nối, mang mùa Xuân ấm áp đến với mỗi đoàn viên công đoàn, NLĐ ngành Xây dựng với phương châm “không để đoàn viên, công nhân lao động không có Tết”,  “ở đâu có công nhân lao động khó khăn, ở đó có tổ chức công đoàn”; là hoạt động hết sức có ý nghĩa, hướng về cơ sở, hướng về NLĐ của lãnh đạo Bộ Xây dựng, CĐXDVN khi Tết đến, Xuân về. 
CĐXDVN

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận