Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cuba thăm và làm việc tại Tổng công ty Lắp máy Việt Nam

29/03/2022 16:16

Ngày 29/3 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cuba đã tới thăm và làm việc tại trụ sở Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam - Lilama. Cùng đi với Bộ trưởng Cu Ba - ông Rene Mesa Villafana còn có đại sứ Cuba tại Việt Nam – ông Orlando Hernandez Guillen, Tham tán kinh tế và thương mại Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam, chuyên viên thương mại Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam, đại diện các Tập đoàn và Tổng công ty lớn Cuba…

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cuba và phái đoàn làm việc với Ban lãnh đạo Tổng công ty Lắp máy Việt Nam

Tiếp Bộ trưởng và phái đoàn Cuba, về phía Tổng công ty Lắp máy Việt Nam có ông Bùi Đức Kiên – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty, ông Lê Văn Tuấn – Tổng giám đốc Tổng công ty, ông Nguyễn Mạnh Dũng – phó Tổng giám đốc, ông Hoàng Minh Khôi – Trưởng phòng Kinh tế kỹ thuật, ông Trịnh Hoàng Lâm – Trưởng phòng Tổ chức nhân sự, ông Bùi Quang Nhật – Giám đốc Ban chuẩn bị các dự án Lilama, ông Nguyễn Xuân Mỹ - Trợ lý Tổng giám đốc.

Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Tuấn – Tổng giám đốc Tổng công ty cho biết rất trân trọng và vui mừng khi được đón tiếp Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cuba và phái đoàn sang thăm và làm việc với Tổng công ty Lắp máy Việt Nam. Ông Lê Văn Tuấn giới thiệu về Tổng công ty Lắp máy Việt Nam với phái đoàn, những lĩnh vực hoạt động chủ yếu và thành quả đạt được sau hơn 60 năm hoạt động, bao gồm các lĩnh vực chính như lắp đặt và chế tạo thiết bị, làm tổng thầu EPC các dự án về năng lượng, xi măng, hoá chất, lọc hoá dầu…

Theo chiến lược của nhà nước, Lilama đã tái cấu trúc doanh nghiệp, ngoài việc chế tạo thiết bị xuất khẩu, Lilama còn tham gia thi công trọn gói các dự án công nghiệp tại nước ngoài như Brunei, Lào… Ông Lê Văn Tuấn cũng đánh giá, đất nước Cuba hiện tại đang phát triển rất mạnh mẽ về các lĩnh vực kinh tế, trong tương lai mong muốn Lilama hợp tác với Cuba trong việc thực hiện các dự án về xây dựng và phát triển kinh tế đất nước.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Phái đoàn Cuba chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tổng công ty Lắp máy Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cuba đánh giá cao năng lực của Lilama trong việc thực hiện các dự án công nghệ cao và phức tạp như: năng lượng, hoá dầu, xi măng… đồng thời giới thiệu các lĩnh vực xây lắp mà hai bên có thể hợp tác.  “Tôi rất mong thời gian tới Tổng công ty có thời gian thăm Cuba. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho Lilama các dự án đầu tư trung hạn giai đoạn 2022- 2030. Trong quá trình đầu tư có rất nhiều mảng xây lắp, chúng tôi muốn trao đổi xem dự án nào có thể hợp tác với Lilama.” Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cuba cho biết.  

Cuba cũng mong muốn hợp tác với Tổng công ty Lắp máy Việt Nam - Lilama trong việc khôi phục các nhà máy sản xuất thuộc các lĩnh vực năng lượng, xi măng… là tiền đề ban đầu để mở rộng quy mô hợp tác lớn hơn ở các dự án khu vực Mỹ La Tinh. Cuba cũng có đội ngũ kỹ sư và công nhân kỹ thuật có tay nghề, mong muốn có thể cung cấp cho Lilama nếu các dự án của Lilama ở nước ngoài có rào cản về ngôn ngữ Tây Ban Nha.

Duy Tình

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận