Bộ trưởng Bộ Xây dựng thăm, chúc Tết người lao động LILAMA

26/01/2024 14:06

Ngày 26/01, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà NLĐ Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đang thi công tại Dự án Nhà máy Điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4.

Cùng tham gia đoàn công tác còn có ông Nguyễn Thanh Tùng -  Chủ tịch CĐXDVN; ông Đậu Minh Thanh - Chánh Văn phòng BXD; ông Nguyễn Trung Thành - Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế BXD; ông Bùi Đức Kiên - Chủ tịch HĐQT TCty LILAMA; ông Lê Đình Khanh - Chủ tịch Công đoàn TCty LILAMA và lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ.

Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà đoàn viên, NLĐ TCT LILAMA đang thi công tại Dự án Nhà máy Điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4. Đây Dự án quan trọng Quốc gia thuộc Quy hoạch điện VII được Chính phủ giao cho PV Power  làm chủ đầu tư; Quy mô công suất 1.500MW, tổng mức đầu tư 1,4 tỷ USD trên địa bàn Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Đây là dự án nhiệt điện sử dụng nhiên liệu khí LNG đầu tiên ở Việt Nam; góp phần thực hiện “Cam kết phát thải ròng về O vào năm 2050” của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu (COP26).
Tới thời điểm hiện tại Nhà máy điện Nhơn Trạch 3, 4 đã đạt khối lượng thi công ước đạt 82% so với hợp đồng đã ký kết, cơ bản đáp ứng tiến độ đề ra. Tại Dự án, TCT Lilama đang dồn toàn lực, huy động nhân công, máy móc trang thiết bị để đẩy nhanh việc thi công, lắp ráp các hạng mục tại dự án; 1.600 kỹ sư, công nhân đang ngày đêm triển khai những phần việc đã được giao nhằm đảm bảo tiến độ toàn dự án. Tất cả các nhà thầu tham gia thi công đều có Khu lán trại, nhà ở tập trung cho công nhân đảm bảo quy định về an toàn và vệ sinh môi trường. Công tác chi trả lương của dự án thực hiện 100% không nợ lương, chậm lương của người lao động tại dự án. Công tác chăm lo tết Giáp Thìn 2024 cho người lao động được thực hiện đầy đủ theo quy định của nhà nước, dự kiến trung bình mỗi người lao động được bổ sung bình quân 01 tháng lương. Lilama cũng có phương án đưa Người lao động về quê ăn tết và trở lại nơi làm việc sau tết nguyên đán. Toàn bộ lao động trực tết đều được hưởng chế độ tiền lương bằng 300% mức lương thông thường trong những ngày tết và tiền bồi dưỡng 200 ngàn đồng/ ngày.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, sự đoàn kết, thống nhất của tập thể lãnh đạo, người lao động của LILAMA tại “đại công trường” Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4. Bộ trưởng nhấn mạnh, những kết quả mà đơn vị đã đạt được là minh chứng sinh động cho sự nỗ lực của chỉ riêng LILAMA mà còn của toàn Ngành. Việc các đơn vị thành viên của Bộ Xây dựng nhận được sự tín nhiệm của các đối tác trong việc thực hiện các dự án lớn một lần nữa khẳng định vai trò, vị trí, năng lực của ngành Xây dựng.
Bộ trưởng cũng mong muốn trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa tới chế độ chính sách, điều kiện làm việc, thiết thực chăm lo vật chất, động viên tinh thần cho NLĐ, nhất là trong dịp Tết đến, Xuân về, để mọi NLĐ đều có một cái Tết đầm ấm, an vui.
Đại diện lãnh đạo LILAMA đã cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của Bộ trưởng đối với người lao động đang thi công tại công trường. “Chúng tôi xin hứa trước Bộ trưởng sẽ hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, nỗ lực vượt qua mọi gian khó, đóng góp vào sự thành công chung của toàn Ngành trong năm mới 2024”, ông Bùi Đức Kiên - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty LILAMA nói.
Dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cùng lãnh đạo ngành Xây dựng đã trao những phần quà Tết đến người lao động Công ty TNHH MTV dịch vụ Khu công nghiệp IDICO; gửi lời động viên, chúc mừng toàn thể người lao động đón một cái Tết an vui, an toàn, đầm ấm, hạnh phúc.
PV

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận