Đoàn Thanh niên Tổng công ty LILAMA: “Tiên phong - Bản lĩnh - Trí tuệ - Sáng tạo"

02/06/2022 07:27

“Tiên phong – Bản lĩnh – Trí tuệ - Sáng tạo” là khẩu hiệu hành động được đặt ra tại Đại hội Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty LILAMA nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Lắp máy Việt Nam – CTCP (LILAMA) nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra trong không khí sôi nổi thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đại hội Đảng quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI. Đại hội lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tuổi trẻ Tổng công ty.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã chủ động, sáng tạo, tích cực đổi mới nội dung và hình thức tổ chức hoạt động, tăng cường mở rộng mặt trận tập hợp đoàn kết mọi tầng lớp thanh thiếu nhi, liên tục nhận được khen thưởng của quận và Tổng công ty.

Đặc biệt, nửa sau của nhiệm kỳ là thời kỳ dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và khó lường, ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình chính trị, kinh tế, xã hội và công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi. Tuy nhiên, tuổi trẻ Tổng công ty LILAMA vẫn sáng tạo và linh hoạt ứng phó với những khó khăn do dịch bệnh gây ra, triển khai hiệu quả 4 phong trào và 3 chương trình đồng hành với quyết tâm hoàn thành xuất sắc việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên Tổng công ty tiếp tục gặt hái được những kết quả tích cực trong công tác giáo dục chính trị, tuyên truyền và phổ biến pháp luật, đạo đức, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, tuổi trẻ LILAMA đã phát huy vai trò xung kích và tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong các hoạt động như hiến máu tình nguyện, ủng hộ đồng bào bị bão lụt thiên tai, ủng hộ quỹ vì người nghèo, ủng hộ xây nhà tình nghĩa nhân ngày 27/7, ủng hộ quỹ nghĩa tình biên giới – hải đảo, xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, nghiên cứu khoa học...

Trong nhiệm kỳ qua, công tác xây dựng tổ chức Đoàn, xây dựng Đảng cũng rất được chú trọng với Đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. Về cơ bản, Đoàn Thanh niên Tổng công ty LILAMA đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và nhận được nhiều bằng khen của chính quyền, tổ chức Đoàn.

Tuy nhiên, tuổi trẻ LILAMA vẫn còn một số hạn chế cần rút kinh nghiệm trong thời gian tới như công tác giáo dục, sinh hoạt đoàn chưa được tổ chức thường xuyên, còn bị động trong các nội dung hoạt động; BCH Đoàn chưa thực sự sáng tạo trong hoạt động và chưa chủ động tham mưu với lãnh đạo, Đảng ủy Tổng công ty để tổ chức triển khai các loại hình hoạt động phù hợp với điều kiện đặc thù của Tổng công ty...

Hướng đến nhiệm kỳ 2022 – 2027, Đoàn Thanh niên Tổng công ty LILAMA đặt ra khẩu hiệu hành động là “Tiên phong – Bản lĩnh – Trí tuệ - Sáng tạo” với 5 chỉ tiêu chính. Thứ nhất là 90% đoàn viên, thanh niên được học tập, quán triệt về Nghị quyết Đại hội Đoàn Tổng công ty, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và Nghị quyết Đại hội Đoàn quận Hai Bà Trưng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Thứ hai là 100% các Ủy viên BCH, Bí thư các chi đoàn trực thuộc được tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng và nghiệp vụ công tác thanh niên. Thứ ba là Đoàn Thanh niên Tổng công ty phải có ít nhất 1 công trình thanh niên trong nhiệm kỳ 2022 - 2027. Thứ tư là mỗi năm phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu hiến máu nhân đạo do Quận đoàn Hai Bà Trưng giao. Thứ 5 là phấn đấu giới thiệu cho Đảng từ 10-15 đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng kết nạp Đảng.

Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Tổng công ty sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn; Tiếp tục phát triển sâu rộng 4 hành động cách mạng và 3 chương trình đồng hành với thanh niên; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị cơ sở...

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà tiếp tục được bầu làm Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty LILAMA nhiệm kỳ 2022 – 2027.

PV

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận