Đốt than thành công tổ máy 1 nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2

05/07/2021 08:01

Sáng ngày 2/07/2021, tại dự án nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2 ( xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) tổng thầu và các nhà thầu liên doanh đã thực hiện thử nghiệm đốt than thành công tổ máy số 1.

Trong quá trình thử nghiệm đốt than, tất cả các hệ thống phụ trợ như : hệ thống khử SOx bằng đá vôi (FGD), hệ thống khử NOx bằng NH3 (SCR), hệ thống lọc bụi tĩnh điện (ESP), hệ thống thải xỉ (AHS) đã được vận hành ngay từ khi đốt lò và đạt được hiệu quả rất tốt.

Song song với việc thành công thử nghiệm đốt than lần đầu cho tổ máy số 1 thì ngày 29/6/2021vừa qua, dự án Nhiệt điện Nghi Sơn 2 cũng vừa đạt được mốc làm việc an toàn 15 triệu giờ không xảy ra tai nạn trên công trường.

Được biết với dự án điện Nghi Sơn 2, Lilama đảm nhận 90 % khối lượng thi công lắp đặt cơ khí và điện. Để đạt được  những mốc thành quả quan trọng đó trong thời điểm dịch Covid-19 đang hoành hành trên cả nước, có sự đóng góp rất lớn đến từ sự chỉ đạo quyết liệt của các vị lãnh đạo Tổng công ty, Giám đốc Ban dự án Nghi sơn 2 – Lilama, cùng với sự cố gắng, hăng say làm việc của toàn thể CBCNV dự án Nhiệt điện Nghi Sơn 2.

Qua mốc đốt than này, nhà máy sẽ tiếp tục các bước thử nghiệm tiếp theo và hướng tới vận hành thương mại tổ máy số 1 vào tháng 12/2021.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2 do Liên doanh Marubeni và Kepco làm chủ đầu tư, Tập đoàn công nghiệp nặng Doosan làm tổng thầu EPC. Nhà máy có tổng công suất 1200MW gồm 2 tổ máy (2x600MW) sử dụng công nghệ đốt than siêu tới hạn.

Hải Triều

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận