Lịch sử phát triển

27/03/2019 14:37

Ngày 1 tháng 12 năm 1960 tại ngôi nhà này đã khai sinh ra ngành Lắp máy Việt Nam, từ đó Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam-CTCP đã không ngừng trưởng thành về đội ngũ và kiến thức khoa học kỹ thuật tiên tiến, góp phần hoàn thành nhiều công trình then chốt của nền kinh tế quốc dân.

Ngày 1 tháng 12 năm 1960 tại ngôi nhà này đã khai sinh ra nghành Lắp máy Việt Nam.

Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam-CTCP (LILAMA) là một doanh nghiệp Nhà nước được thành lập năm 1960 thực hiện nhiệm vụ tham gia khôi phục nền công nghiệp của đất nước sau chiến tranh.

Kể từ khi thành lập đến 1975, LILAMA đã lắp đặt thành công nhiều nhà máy, sau 1975 đất nước thống nhất, đối mặt với muôn vàn khó khăn của nền kinh tế thời hậu chiến, trong cơ chế quản lý quan liêu bao cấp, tiếp đó là sự cạnh tranh gay gắt của nền kinh tế thị trường những năm 90, LILAMA đã vượt lên tất cả để thực hiện thành công các công trình lớn của đất nước.

Cuối năm 1995, chuyển sang hoạt động theo mô hình Tổng Công ty, LILAMA đã có bước đột phá ngoạn mục sang lĩnh vực chế tạo thiết bị và kết cấu thép cho các công trình công nghiệp và thực hiện thành công các hợp đồng chế tạo thiết bị cho các công trình lớn, giá trị hợp đồng hàng trăm triệu USD.

Sau 40 năm phát triển và trưởng thành từ năm 2000 nhà nước đã tin tưởng giao LILAMA làm tổng thầu EPC thực hiện các dự án. Bằng việc thực hiện thành công các dự án EPC LILAMA đã chứng minh việc Chính phủ giao cho các nhà thầu trong nước làm tổng thầu EPC các dự án là đúng đắn, mang lại nhiều lợi ích cho Quốc gia và người lao động. Đến cuối năm 2016 LILAMA chuyển sang mô hình cổ phần hóa với tên gọi Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam-CTCP.

Trải qua hơn 55 năm không ngừng phát triển. LILAMA đã khẳng định là một nhà thầu EPC có uy tín và doanh nghiệp cơ khí lớn nhất Việt Nam hiện nay.

  

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận