LILAMA 18 được tổng thầu EPC DOOSAN trao giải thưởng nhà thầu cơ, điện tốt nhất cho cụm dự án NMNĐ VĨNH TÂN 4

03/12/2019 10:26

Vừa qua, ngày 26/11/2019, tại văn phòng của Doosan Heavy IndustriesViệt Nam (Hà Nội), Lilama 18 đã vinh dự được Tổng thầu Doosan trao giải thưởng là nhà thầu cơ, điện tốt nhất cho dự án cụm nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (600MW x 3 Units) giai đoạn từ tháng 07/2015 đến tháng 09/2019 . Việc trao giải này dựa trên đánh giá và ghi nhận những thành tựu lao động mà Lilama 18 đã cống hiến, góp phần quan trọng vào sự thành công của dự án.

Lilama 18 được vinh danh là nhà thầu tốt nhất dựa trên những cống hiến trong việc thi công phần cơ, điện đã góp phần làm nên thành công chung của dự án

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 là dự án cấp bách, nằm trong Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2011-2020 có xét đến năm 2030 (Tổng sơ đồ quy hoạch Điện 7) của Chính phủ, được xây dựng tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Dự án được khởi công vào tháng 3/2014 và khánh thành toàn bộ nhà máy vào ngày 21/09/2019. Các mốc tiến độ quan trọng của công trình đều đạt và vượt sớm hơn kế hoạch: Tổ máy S2 và các hạng mục dùng chung đã bàn giao và đưa vào vận hành thương mại từ ngày 06/12/2017, sớm hơn kế hoạch 20 ngày và cấp PAC. Tổ máy S1 và toàn bộ Nhà máy đã bàn giao và đưa vào vận hành thương mại từ ngày 31/3/2018 và đặc biệt tổ máy số 3 của nhà máy mở rộng đã hoàn thành phát điện sớm hơn kế hoạch gần 03 tháng. Dự án này có ý nghĩa quan trọng cho việc đảm bảo cung ứng điện của cả nước, đặc biệt cho khu vực miền Nam. Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã được Bộ Xây dựng lựa chọn gắn biển công trình chào mừng 60 năm ngày truyền thống Ngành Xây dựng. Cùng với thủy điện Lai Châu, dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 vinh dự là một trong hai công trình của ngành Điện được Bộ Xây dựng chọn tổ chức gắn biển do đã hoàn thành tốt các tiêu chí về tiến độ, chất lượng và hiệu quả.

Đại diện Lilama 18 nhận giải thưởng được trao bởi ông Chahn Gyu Kim – Giám đốc dự án Công ty Doosan Heavy Industries Vietnam

Trong suốt quá trình xây dựng, lắp đặt, thử nghiệm dự án cho đến khi đưa vào vận hành, các tổ máy đều đảm bảo phát huy công suất thiết kế, đáp ứng yêu cầu phục vụ phát điện cho hệ thống điện quốc gia, đến nay nhà máy đã phát lên lưới điện quốc gia sản lượng điện trên 10,8 tỷ kWh; đồng thời cũng đảm bảo thực hiện tốt các quy định về bảo vệ môi trường.

Để đạt được những thành tựu này, tập thể lãnh đạo và người lao động Lilama đã miệt mài làm việc, nỗ lực thiết kế biện pháp thi công khoa học để tiết kiệm thời gian và nhân lực và chi phí, đưa hạng mục mà Lilama 18 phụ trách cán đích trước 03 tháng so với tiến độ đề ra. Giải thưởng đã góp phần khẳng định năng lực thi công, năng lực quản lý của tập thể CBCNV Lilama 18.

 

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (600MW x 3 Units)

Thực tế, ngoài dự án Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4, Lilama 18 còn đã và đang hợp tác với tổng thầu Doosan qua nhiều dự án, có thể kể đến như: Dự án Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 2 (năm 2013); Dự án NM nhiệt điện Sông Hậu 1 năm 2016); Dự án NM nhiệt điện Nghi Sơn 2 (năm 2018).Trải qua nhiều dự án lớn nhỏ cùng hợp tác, Lilama 18 đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm thi công và khẳng định được năng lực, giữ vững niềm tin với Chủ đầu tư và Tổng thầu, để mỗi khi nhắc đến thương hiệu Lilama 18 là nhắc đến sự an tâm về an toàn, chất lượng, tiến độ trong lĩnh vực thi công cơ, điện dự án các công trình công nghiệp.

Mai Phương

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận