LILAMA 18: Xuất khẩu nhiều đơn hàng lớn cho đối tác quốc tế

19/04/2021 07:28

Những ngày cuối tháng 3 vừa qua, tại cảng quốc tế Long An – Tỉnh Long An, Nhà máy chế tạo cơ khí và kết cấu thép – Công ty cổ phần Lilama 18 đã hoàn thành việc bàn giao đơn hàng “Ship loader” đúng tiến độ và chất lượng theo yêu cầu của đối tác SIWERTELL AB – Một tập đoàn hàng đầu thế giới về các giải pháp xử lý gỗ đến từ Thụy Điển.

Cẩu Ship loader TI 7074 lên tàu tại cảng dịch vụ PTSC Phú Mỹ

Ship loader là thiết bị xếp hàng rời lên tàu sử dụng tại cảng Pascagoula, Mỹ có kích thước: Dài 42 mét + Rộng 21 mét, cao 36 mét với khối lượng 478.6 tấn. Thiết bị này được chế tạo và lắp đặt hoàn chỉnh tại Việt Nam với các yêu cầu kỹ thuật cũng như các tiêu chuẩn gia công chế tạo đòi hỏi cực kỳ khắt khe với độ chính xác cao. Ngoài ra, vật tư dùng cho gia công chế tạo cũng đòi hỏi yêu cầu phải được sản xuất riêng cho dự án.

Được biết, trước đó Công ty cổ phần Lilama 18 cũng đã hoàn thành việc bàn giao đơn hàng Ship loader TI 7074 cho đối tác Tenova Takraf xuất đi cảng Neptune - North Vancouver, Canada có công suất bốc hàng lên đến 8.000 tấn/giờ, tổng khối lượng của toàn bộ thiết bị lên đến 1.450 tấn và chiều dài lên đến 140 mét và sắp tới đây vào ngày 26/04/2021, đơn hàng cơ khí tiếp theo: “Ship Unloader AUTK-1244“ là thiết bị dỡ hàng tại cảng Newcastle, Úc có công suất 1200 tấn/giờ với kích thước: Dài 45 m + Rộng 32 m + Cao 61 mét, khối lượng 750 tấn sẽ được bàn giao cho khách hàng Tenova Takraf- Australia tại cảng dịch vụ PTSC Phú Mỹ để xuất khẩu đi sử dụng tại cảng Newcastle, Australia.

Năm 2020, dù hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành cơ khí, trong đó có các đơn hàng cơ khí xuất khẩu gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng Công ty cổ phần Lilama 18 vẫn nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất, xuất khẩu được nhiều đơn hàng lớn. Để đạt được những thành tựu này, tập thể lãnh đạo và người lao động của Công ty cổ phần Lilama 18 đã miệt mài làm việc, nỗ lực thiết kế biện pháp thi công khoa học để tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí. Các mốc tiến độ quan trọng của công trình đều đạt và vượt sớm hơn kế hoạch đã ngày càng khẳng định năng lực thi công, năng lực quản lý của tập thể cán bộ công nhân viên trong công ty. Đây là nỗ lực lớn của Công ty cổ phần Lilama 18 nói chung và tập thể đội ngũ cán bộ công nhân viên của Nhà máy chế tạo cơ khí và kết cấu thép nói riêng.

Đặc biệt trong những tháng cuối năm 2020 đã có đơn hàng xuất khẩu trở lại, liên tục tăng ca, tuyển thêm lao động để bảo đảm tiến độ, đây là tín hiệu tốt góp phần thúc đẩy tăng trưởng của công ty trong các năm tiếp theo. Với sự nỗ lực phấn đấu của Hội đồng Quản trị - Ban Tổng Giám đốc, tổng doanh thu năm 2020 của công ty đạt 1,380 tỷ đồng.

Mặc dù tình hình đại dịch COVID-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, nhưng tình hình kinh tế thế giới cũng đã có bước chuyển biến, từng bước phục hồi, các Dự án đã phải tạm hoãn từ năm 2020 đã được khởi động trở lại như: Dự án chế tạo cẩu xuất đi Ấn Độ của khách hàng KOCKS ARDELT, Dự án chế tạo cẩu xuất đi Hungary. Ngoài các đơn hàng còn tồn tại từ năm 2020 chuyển qua năm 2021 và các đơn hàng đã ký trong quý I năm 2021, Công ty đang đàm phán ký kết một số đơn hàng trong đó nổi bật là đơn hàng gia công vỏ lò cao xuất đi Ukraine với khách hàng Danieli Corus Hà Lan …

Triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 trong điều kiện có nhiều yếu tố thuận lợi, khó khăn đan xen. Lilama 18 luôn khẳng định được năng lực, giữ vững niềm tin với Chủ đầu tư, chiếm được lòng tin đối với thị trường Âu, Mỹ rất tiềm năng để mỗi khi nhắc đến thương hiệu Lilama 18 là nhắc đến sự tin tưởng về chất lượng sản phẩm, về tiến độ thi công cũng như sự an tâm về mức độ an toàn trong lĩnh vực thi công cơ, điện dự án các công trình công nghiệp.

Duy Tình - Thu Hồng

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận