Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2: Đốt than thành công tổ máy số 2

30/11/2021 15:13

Vào lúc 9h30 ngày 30/11/2021, tại Dự án nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2 (xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) Tổng thầu và các nhà thầu liên doanh đã thực hiện thử nghiệm đốt than thành công tổ máy số 2.

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt và đúng đắn từ ban lãnh đạo dự án, tất cả các hạng mục thi công tổ máy số 2 do Lilama đảm nhiệm đã về đích và sẵn sàng cho mốc đốt than từ cuối tháng 10/2021. Tuy nhiên, do một số yếu tố khách quan giữa tổng thầu Doosan và chủ đầu tư nên mốc đốt than tổ máy số 2 đến nay mới được thực hiện.

Đến thời điểm hiện tại, Lilama đã hoàn thành 100% công việc thi công tại dự án Nhiệt điện Nghi Sơn 2 và đang tiến hành quyết toán vật tư, khối lượng. Dự án đạt mốc an toàn 17 triệu giờ không xảy ra tai nạn trên công trường. Tổ máy số 1 đang tiến hành chạy tin cậy để tiến tới bàn giao phát điện thương mại trong tháng 12/2021.

Giám đốc Ban dự án Nguyễn Hồng Sỹ cho biết trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố, Ban dự án điện Nghi Sơn 2 luôn coi việc vừa thi công vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho cán bộ công nhân viên là ưu tiên hàng đầu. “Hiện tại khu vực dự án chưa có dịch, các đơn vị phải tăng tốc tổ chức thi công để đảm bảo rút ngắn tiến độ một cách sớm nhất, nhưng không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Quán triệt CBCNV có nhà ở tại các khu vực có dịch, không được rời công trường làm việc, thực hiện khai báo y tế đúng quy định; đồng thời tuân thủ các quy định phòng, chống dịch của địa phương nơi lưu trú.”

Dự án Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2 – Lilama đảm đảm nhận thi công lắp đặt 90 % khối lượng thiết bị cơ khí và điện. Dự án do Liên doanh Marubeni và Kepco làm chủ đầu tư, Tập đoàn Công nghiệp nặng Doosan làm tổng thầu EPC. Nhà máy có tổng công suất 1200MW gồm 2 tổ máy (2x600MW) sử dụng công nghệ đốt than siêu tới hạn.

Hải Triều - Duy Tình

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận