“ Phụ nữ Lilama gắn kết yêu thương”

01/04/2024 10:37

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 114 ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024). Để tạo điều kiện cho các chị em  phụ nữ được giao lưu, gặp mặt ôn lại truyền thống phụ nữ Việt Nam, được sự cho phép của Ban Lãnh đạo Tổng công ty Lắp máy Việt Nam, Ban Nữ công công đoàn cơ quan Tổng công ty Lắp máy đã tổ chức buổi giao lưu tổng kết và chia sẻ kinh nghiệm, với chủ đề “ Phụ nữ Lilama gắn kết yêu thương” hơn 60 bông hoa xinh đẹp Lilama đến từ ba miền tổ quốc tụ họp để hòa vào chương trình giao lưu trong hành trình 3 ngày 2 đêm: Hà Nội- Cao Bằng- Tịnh Tây (Trung Quốc) đầy ắp kỷ niệm vui vẻ và yêu thương.

 

Ngoài những điểm du lịch trong chương trình như: Thành phố Cao Bằng, Cặp cửa khẩu Trà Lĩnh (Việt Nam) và Long Bang (Trung Quốc),các địa danh nổi tiếng bậc nhất như: Khu du lịch Nga Tuyền, Phố cổ Cẩm Tú, Cổ Long Đại Hiệp Cốc, ấn tượng và cảm xúc nhất của Đoàn đó là chuyến đi thăm Nhà Tưởng niệm Hồ Chí Minh.

Tháng 6 năm 1911, Chủ tịch Hồ Chí Minh rời Việt Nam sang nước ngoài để tìm đường cứu nước. Bác Hồ từng đến các nước và địa điểm như Pháp và Liên Xô cũ. Và tiến hành các hoạt động cách mạng tại Quảng Châu- Trung Quốc từ tháng 11 năm 1924 đến tháng 5 năm 1927; Các hoạt động cách mạng được tổ chức tại Hồng Kông Trung Quốc từ năm 1930 đến năm 1933: tiến hành hoạt động cách mạng tại Quế Lâm Trung Quốc vào cuối năm 1938. Sau đó, Bác chuyển từ Quế Lâm sang Tịnh Tây tiến hành hoạt động cách mạng vào tháng 12 năm 1940. Từ lúc đó đến giữa tháng 10 năm 1942  và tháng 12 năm 1944 đến giữa tháng 5 năm 1945, Bác Hồ thường xuyên tiến hành hoạt động cách mạng tại Tịnh Tây. Bác Hồ và Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập văn phòng “ Việt Minh” và lấy đây làm căn cứ để triển khai công tác tuyên truyền và tổ chức cách mạng Việt Nam có hiệu quả. Tại Tịnh Tây, Bác từng mở lớp huấn luyện, đào tạo cán bộ Việt Nam. Từng viết các báo cáo quan trọng về  việc hướng  dẫn cách mạng Việt Nam và để lại không ít bài thơ về cách mạng. Đồng bào dân tộc Choang ở huyện Tịnh Tây đã đóng góp rất lớn trong việc ủng hộ Bác Hồ và cách mạng Việt Nam. Hai bên đã thiết lập mối tình cảm sâu sắc.

Nhà Tưởng Niệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm ở con phố nhỏ, yên tĩnh, được chia làm 2 khu với lối kiến trúc tại địa phương, rất nhiều hình ảnh, những chú thích được in và bày rất trang trọng và khoa học, rất chi tiết: sơ đồ phân bố các di tích hoạt động cách mạng của Bác Hồ tại Tịnh Tây, danh sách và hình ảnh các nhà cách mạng tiền bối Việt Nam tiến hành hoạt động cách mạng tại huyện Tịnh Tây và biên giới Trung - Việt như: Hồ Chí Minh, Trường Chinh,  Phạm Văn Đồng,.. danh sách các cán bộ tham gia lớp huấn luyện, những nhân viên Tịnh Tây đóng góp cho  cách mạng Việt Nam: mua sắm vật tư súng, đạn, cung cấp ăn ở, đưa cơm giao thông liên lạc khi Bác Hồ trong tù…   

 

Chuyến đi khép lại đầy ắp kỷ niệm, các chị em Lilama đều mong sẽ có nhiều buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm để các chị em có thêm niềm vui, động lực để là những phụ nữ vừa giỏi việc nước vẫn đảm việc nhà.

Thảo Chi

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận