Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) trao tiền hỗ trợ xây dựng tuyến đường Thôn Lùng Vài - Hà Giang

13/02/2023 16:00

Ngày 10/2 vừa qua, đồng chí Lê Đình Khanh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Lắp máy Việt Nam cùng đoàn công tác đã tới UBND xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang để trao tiền hỗ trợ xây dựng đường bê tông - đoạn khó đi nhất của tuyến đường đi thôn Lùng Vài.

Đi cùng đoàn có đồng chí Ngô Anh Đức - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan TCT, đồng chí Lã Thị Bích Liên - P. Chủ tịch Công đoàn Cơ quan TCT. Tiếp đoàn, về phía UBND xã Minh Tân có đồng chí Phan Văn Chương - Bí thư Đảng uỷ xã, cùng các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể và Công an xã.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Đình Khanh - Chủ tịch Công đoàn TCT đã chia sẻ: “Cuộc sống của đồng bào miền núi phía Bắc, đặc biệt tại Hà Giang vẫn còn gặp nhiều gian nan, vất vả. Chúng tôi coi đây là hành động thiết thực để động viên, khích lệ và giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn.”

Đồng chí Phan Văn Chương – Bí thư Đảng uỷ xã Minh Tân thay mặt bà con đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Lãnh đạo Tổng công ty Lắp máy Việt Nam đã quan tâm, ủng hộ cho xã xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, tạo điều kiện cho bà con nhân dân đi lại thuận lợi, góp phần cho phát triển KT-XH, xoá đói giảm nghèo.

Bên cạnh đó Ban nữ công đã phối hợp với Đoàn thanh niên TCT quyên góp được 50 phần quà trao cho các em học sinh Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Pải Lủng thuộc xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, Tỉnh Hà Giang.

Xã Minh Tân là xã biên giới phía bắc của huyện Vị Xuyên, trung tâm xã cách trung tâm Thành phố Hà Giang 23 km về phía Bắc theo quốc lộ 4C. Tổng diện tích tự nhiên là 10.569,39 ha, tổng dân số có 1.550 hộ, 7.051 khẩu. Có 11 dân tộc anh em sinh sống trong đó dân tộc Mông chiếm 51%. Toàn xã có 14 thôn bản, trong đó có 02 thôn biên giới, có 4.929 km đường biên giới, có 07 cột mốc. Địa hình của xã bị chia cắt bởi đồi núi, các khu dân cư phân bổ sinh sống rải rác ở các sườn đồi, điều kiện giao thông đi lại rất khó khăn, chủ yếu là đường đất. Trong đó có thôn Lùng Vài.

Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, LILAMA đã thực hiện thành công hàng ngàn dự án công nghiệp và dân dụng trọng điểm thuộc mọi lĩnh vực của nền kinh tế, được Chính phủ, các chủ đầu tư và đối tác tin tưởng, đánh giá cao, đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của đất nước. Trong quá trình hoạt động, ngoài việc chăm lo đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, Tổng công ty còn quan tâm đến các hoạt động xã hội, từ thiện,… đối với những địa phương, đồng bào gặp khó khăn, góp phần xây dựng quê hương đất nước.  

Đức Bảo

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận