Tổng thầu LILAMA được vinh danh vì những quyết tâm, nỗ lực vượt khó trong việc hoàn thành Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1

23/06/2023 11:47

Ngày 22/6/2023, tại Hội trường tầng 5 khách sạn InterContinental Hanoi Landmark 72 đã tổ chức Lễ trao bằng chứng nhận sự đóng góp của Tổng thầu Lilama và Doosan nhà cung cấp thiết bị chính Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1.

Tham dự buổi lễ có ông Phạm Tiến Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Bùi Đức Kiên, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Lắp máy Việt Nam, ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Lắp máy Việt Nam, ông Kim Jung-Kwan, Giám đốc marketing  Tập đoàn Doosan Enerbility cùng đại diện các phòng ban chức năng của Tổng công ty Lắp máy Việt Nam và Tập đoàn Dossan Enerbility.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 2x600MW là một Dự án rất thành công và đã thể hiện sự quyết tâm nỗ lực của các bên tham gia thực hiện Dự án. Trong bối cảnh đại dịch Covid 19 kéo dài đã ảnh hưởng đến mọi hoạt động sản xuất và thương mại trên toàn thế giới nhưng Dự án vẫn hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra. Nhà máy hoàn thành đóng góp cho lưới điện quốc gia khoảng 7,3 tỷ kWh/năm, góp phần đáp ứng nhu cầu của phụ tải của khu vực Tây Nam Bộ và cả nước như phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính khi tham dự Lễ khánh thành như một sự ghi nhận, biểu dương nỗ lực của các bên tham gia thực hiện Dự án.

Dự án hoàn thành không những thể hiện rõ vai trò, kinh nghiệm của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong lĩnh vực quản lý các dự án lớn, dự án trọng điểm Quốc gia mà còn thể hiện được sự hợp tác chính xác, hiệu quả giữa một Tổng thầu trong nước Lilama và một Tập đoàn công nghệ thiết bị điện hàng đầu Hàn Quốc và trên Thế giới đó là Tập đoàn Doosan Enerbility để thực hiện chương trình thí điểm nâng cao tỷ lệ nội địa hóa theo cơ chế 1791 của Chính phủ trong việc thực hiện các Nhà máy điện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Tiến Dũng đánh giá cao và trân trọng biết ơn nỗ lực không mệt mỏi qua nhiều năm của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân, người lao động Lilama và Doosan Enerbility đã vượt qua mọi khó khăn trở ngại, hoàn thành công tác xây dựng, mua sắm, lắp đặt, chạy thử nghiệm để đưa dự án vào vận hành thương mại theo kế hoạch đề ra, đảm bảo chất lượng, hiệu quả và an toàn. Qua đây ông cũng đề nghị Tổng thầu Lilama và nhà thầu Doosan tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban QLDA thực hiện tốt công tác bảo hành công trình và thanh quyết toán Dự án.

Thay mặt Tổng thầu Lilama, ông Bùi Đức Kiên gửi những lời cảm ơn chân thành nhất sự hợp tác giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã luôn tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn vướng mắc để các Nhà thầu có thể thực hiện dự án một cách suôn sẻ đồng bộ. Ông cũng chân thành cảm ơn và ghi nhận sự hợp tác chặt chẽ và sự quyết tâm của Tập đoàn Doosan Enerbility đã luôn đồng hành cùng với Lilama đưa dự án thành công tốt đẹp và hy vọng Lilama, Doosan sẽ luôn là những đối tác tin cậy để thực hiện các dự án Nhà máy điện do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam quản lý thực hiện trong tương lai. 

Thay mặt cho lãnh đạo Tập đoàn Doosan Enerbility, ông Kim Jung-Kwan chia sẻ: Doosan đã hoàn thành các nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 2, Nghi Sơn 2, Vĩnh Tân 4 và Vĩnh Tân 4 mở rộng tại Việt Nam. Và Sông Hậu 1 đã được bổ sung vào dự án hoàn thành của Doosan vào năm ngoái. Qua những thành tựu đạt được, Doosan một lần nữa chứng tỏ năng lực của mình về nhà máy điện. Tất nhiên, thành công này không thể thiếu sự đóng góp của PVN và Lilama. Ông xin gửi lời cảm ơn đặc biệt tới Lilama và PVN. Dự án Sông Hậu1 là dự án đầu tiên của Doosan do PVN làm Chủ đầu tư và Lilama làm Tổng thầu EPC. Ông tin rằng đây là một dự án thành công, ngoài khía cạnh thương mại, nó giúp ích rất nhiều cho lưới điện Việt Nam bằng cách tạo ra dòng điện ổn định. Ông hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác kinh doanh với PVN và Lilama cho các dự án có giá trị hơn nữa trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

 

Ông Bùi Đức Kiên, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Lắp máy Việt Nam

 

Ông Phạm Tiến Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

  Ông Kim Jung-Kwan, Giám đốc marketing tập đoàn Doosan Enerbility

Đức Bảo

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận