Lilama 18 đảm bảo tiến độ thi công dự án nhiệt điện Vân Phong 1 trong bối cảnh dịch Covid 19 diễn biến phức tạp

31/08/2021 10:35

Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, tối ưu chi phí và quản lý dòng tiền hiệu quả, không cắt ngắt đứng chuỗi cung ứng nhiên liệu thiết bị, bảo toàn nhân sự, đảm bảo đáp ứng đúng tiến độ của dự án đó là cách làm để Lilama 18 thích ứng trong giai đoạn khó khăn đại dịch.

Công nhân đang thao tác các ghép nối cuối cùng để hoàn thiện liên kết dầm chính với kết cấu thép của Lò hơi

Ngày 27/08/2021, dưới sự giám sát của Chủ đầu tư VPCL, tư vấn giám sát POYRY, Tổng thầu IHI, nhà thầu JEL, nhà thầu lắp đặt kết cấu thép lò hơi Lilama 18 đã tiến hành tổ chức lắp đặt Dầm chính của dự án Nhà máy nhiệt điện Vân Phong 1 vượt tiến độ 15 ngày so với tiến độ dự án. Dầm chính nặng 114 tấn, dài 30m , cao 5,3m đã được các kỹ sư, công nhân Công ty CP Lilama 18 sử dụng cẩu 630 tấn lắp đặt an toàn ở độ cao 77,6m. Đây là mốc quan trọng kết thúc lắp đặt kết cấu thép của lò hơi và chuẩn bị chuyển bước sang lắp đặt thiết áp lực của dự án.

Sau hơn 4 tháng khởi công lắp đặt kết cấu thép lò hơi số 01, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, Lilama 18 đã thực hiện phương án “3 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ) tại công trường cho người lao động. Ngoài ra, trong quá trình thi công công trình phải thực hiện biện pháp 5K (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc và khai báo y tế), bố trí nhân sự thi công công trình tuân thủ nghiêm nguyên tắc “3 tại chỗ” bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng và không tụ tập đông người. Bên cạnh đó, luôn xây dựng, tổ chức biện pháp, dây chuyền thi công phù hợp, đảm bảo công tác phòng, chống dịch; vệ sinh công trường sau mỗi ca làm việc; vệ sinh bề mặt máy móc, thiết bị có tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng: tẩy rửa, khử khuẩn,…

Liên quan đến thu nhâp của người lao động, một lãnh đạo công ty Lilama 18 cho biết, trọng tâm của doanh nghiệp không có bất kỳ động thái nào liên quan đến việc cắt giảm nhân sự hoặc thu nhập của người lao động trong bối cảnh dịch Covid 19 bùng phát dữ dội. Lãnh đạo công ty đưa ra phương án hỗ trợ bếp ăn cho người lao động. Người lao động được yêu cầu cùng làm việc, cùng ăn, cùng ở ngay tại khu tập thể lán trại của công ty. Những khu vực sinh hoạt chung được xịt khuẩn kỹ càng, cố gắng loại bỏ mọi nguy cơ có thể có.

Nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1 (xã Ninh Phươc, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) do VPCL- Công ty điện Vân Phong 1 làm chủ đầu tư với tổng vốn lên tới 2,58 tỷ USD. Theo kế hoạch, cả 2 tổ máy với tổng công suất 1.320MW sẽ được hoàn tất xây dựng và đi vào vận hành thương mại trong năm 2023. Mỗi năm, nhà máy dự kiến cung cấp cho hệ thống lưới điện quốc gia khoảng 9 tỷ kWh. Lượng điện này được truyền tải thông qua đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân, góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt điện năng cho khu vực miền Nam.

 Duy Tình - Thu Hồng

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận