Lilama 18 trúng thầu lắp đặt nhiều gói thiết bị quan trọng Dự án Nhà máy nhiệt điện Vân Phong 1

16/05/2021 11:39

Ngày 15/05/2021, Công ty CP Lilama 18 đã ký hợp đồng lắp đặt toàn bộ cụm thiết bị turbine, máy phát và các thiết bị phụ trợ thuộc Lot 2 dự án Nhà máy nhiệt điện Vân Phong 1 với đối tác Toshiba Plant Systems & Services Corporation – TPSC (Vietnam) Co., Ltd,  tổng trị giá trên 284 tỷ đồng.

Theo đó, trong thời gian 32 tháng (4/2021 – 12/2023), LILAMA 18 sẽ hoàn thành việc lắp đặt thiết bị turbine, máy phát, gia công lắp đặt ống và kết cấu thép, lắp đặt bảo ôn, lắp đặt E&I… Đây là hợp đồng lớn đầu tiên LILAMA 18 ký với TPSC trong lĩnh vực lắp đặt thiết bị cho nhà máy nhiệt điện nói chung và lắp đặt hệ thống turbine, máy phát trong nhà máy nhiệt điện than nói riêng.

Cũng tại dự án này, tháng 05/2020, LILAMA18 đã trúng gói thầu đầu tiên của dự án với hạng mục: Lắp đặt thiết bị cơ, điện và tự động,… cho 02 Lò hơi với giá trị hợp đồng trên 760 tỷ đồng, đối tác là Jurong Engineering Limited (JEL), một công ty xây dựng và kỹ thuật hàng đầu có trụ sở tại Singapore. Bên cạnh đó, từ tháng 6/2020 đến nay, LILAMA 18 cũng đã ký nhiều hợp đồng cho các hạng mục còn lại tại dự án nhiệt điện Vân Phong 1 với tổng giá trị trên 310 tỷ VNĐ, trong đó LILAMA18 đảm nhận lắp đặt hệ thống đường ống làm mát, hệ thống điện và đo lường điều khiển, kết cấu thép gian turbine, nhà bơm nước tuần hoàn và hệ thống phụ trợ, thiết bị chính và phụ của trạm biến áp,gia công chế tạo kết cấu thép, đường ống phi tiêu chuẩn, phễu, bồn chứa và sơn, …

Như vậy LILAMA 18 đã tham gia thi công gần như toàn bộ các hạng mục chính tại dự án nhà máy nhiệt điện Vân Phong 1, qua đó một lần khẳng định năng lực, uy tín của mình  trong lĩnh vực thi công lắp đặt đảm bảo an toàn, chất lượng, hiệu quả và đúng tiến độ tại dự án, công trình mà đơn vị đang tham gia.

Nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1, dự án do Tập đoàn Sumitomo Corporation (Nhật Bản) làm chủ đầu tư với tổng vốn lên tới 2,58 tỷ USD. Đây là nhà máy phát điện dùng than công nghệ có công suất thiết kế 1320 MW (gồm 2 tổ máy 660 MW) được đầu tư xây dựng tại khu kinh tế Vân Phong, Khánh Hòa theo hình thức BOT (Xây dựng, Vận hành, Chuyển giao) bán điện cho EVN. Mỗi năm, nhà máy dự kiến cung cấp cho hệ thống lưới điện quốc gia khoảng 9 tỷ kWh. Lượng điện này được truyền tải thông qua đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân, góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt điện năng cho khu vực miền Nam.

Duy Tình - Thu Hồng

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận