Tiếp tục hỗ trợ đưa công nhân về nước

12/10/2020 09:42

Ngày 11-10, được sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng tại Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei Darussalam, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam – CTCP (LILAMA) phối hợp cùng Hãng hàng không Vietjet Air đã đưa 180 người lao động thuộc LILAMA về nước an toàn.

Đây là số lao động về nước theo kế hoạch giảm nhân lực của LILAMA tại dự án Nhà máy phân đạm A/U Brunei. Hiện nay, các phần việc lắp đặt chính của Dự án đã cơ bản hoàn thành, nhà máy đang bước vào giai đoạn chạy thử, do đó trong thời gian tới LILAMA tiếp tục hỗ trợ đưa khoảng 1.200 lao động  về nước và chỉ giữ lại 200 lao động hỗ trợ công tác chạy thử của Tổng thầu.

Chuyến bay ngày 11- 10 là chuyến bay đầu tiên trong tổng số gần 10 chuyến bay hồi hương người lao động của LILAMA đã được Chính phủ chấp thuận. Đây là các chuyến bay LILAMA thuê riêng (charter flight) để phục vụ cho việc đưa người lao động về nước. LILAMA hiện đang thực hiện thi công xây lắp Nhà máy phân bón A/U Brunei với công suất 2.200 tấn Ammonia/ngày và 3.900 tấn Urea/ngày. Nhà máy được xây dựng tại Khu công nghiệp Sungai Liang Industrial Park cách thủ đô Bandar Seri Begawan khoảng 100 km. Thời kỳ cao điểm, LILAMA đã huy động 1.600 cán bộ công nhân viên sang làm việc tại dự án.

Đại sứ Trần Văn Khoa cùng Đại diện Tổng công ty LILAMA hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục xuất cảnh tại Sân bay quốc tế Brunei.

 P.V

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận