Những người thợ cơ giới như chúng tôi: Lắp đặt cào than ngoài cầu cảng

Thí sinh : Nguyễn Công Khang
Lượt xem: 1606
Mô tả

Đồng hành cùng với chặng đường 60 năm của ngành Lắp máy Việt Nam không thể thiếu những người thợ cơ giới như chúng tôi. Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Lắp máy Việt Nam, hưởng ứng cuộc thi ảnh “tự hào ngành Lắp máy Việt Nam” Tôi đại diện cho những người thợ cơ giới gửi đến các đồng chí, đồng nghiệp những tấm ảnh thể hiện các công việc thường nhật của chúng tôi qua những tấm ảnh giản dị mà chân thật.

Với mỗi dự án, mỗi công trình được khởi công, thì chúng tôi luôn là những người thợ có mặt gần như sớm nhất tại công trường để thực hiện nhiệm vụ mà lãnh đạo giao cho. Trước khi vào một ca làm việc chúng tôi luôn thực hiện các bước kiểm tra an toàn để đảm bảo thiết bị sẵn sàng làm việc (Ảnh 1. Trước khi vào ca). Việc thi công lắp dựng các công trình như nhà máy Nhiệt điện, thuỷ điện, nhà máy lọc dầu, nhà máy xi măng… là những công trình mang thương hiệu Lilama, để làm nên thương hiệu không thể thiếu những công nhân cơ giới như chúng tôi (Ảnh 2. Lắp đặt cào than ngoài cầu cảng hay Ảnh 3. Cẩu đấu nâng bình khử khí – Vũng Áng). Sau mỗi công trình chúng tôi lại mang thiết bị về để bảo dưỡng, sửa chữa để đảm bảo sẵn sàng hoạt động phục vụ thi công cho những công trình tiếp theo (Ảnh 4. Bảo dưỡng thiết bị - Hà nam). Khi có nhiệm vụ mới chúng tôi lại sẵn sàng nhận nhiệm vụ (Ảnh 5. Lắp dựng cần trục và sẵn sàng – Vĩnh Tân 4).

Qua những tấm ảnh mộc mạc, giản dị này, tôi hi vọng gửi tới các đồng chí, đồng nghiệp thấy được các công việc thường nhật của đội cơ giới chúng tôi. Tôi luôn tự hào được là người thợ lắp máy Lilama.